Nên chọn anten trong nhà hay ngoài trời của mobiTV

Truyền hình kỹ thuật số mặt đất DTT của Truyền hình MOBITV sẽ có 2 dòng ăng ten để thu tín hiệu Đó là anten ngoài trời và ăng ten trong nhà. Vậy khi nào thì  dùng angten trong nhà (In door) và lúc nào dùng angten ngoài trời (out door). 2 dòng ăng ten này có gì khác nhau. Nên lắp anten trong nhà hay ngoài trời khi sử dụng mobiTV?

Lắp anten trong nhà hay anten ngoài trời phụ thuộc sóng từng khu vực

Việc mobiTV lắp antena trong nhà hay ngoài trời sẽ dựa vào từng gia đình, từng vị trí đặt TV, từng khu vực không giống nhau. viên chức lắp đặt sẽ đo sóng tại vị trí đặt tivi giả dụ ăng ten trong nhà cho tín hiệu đủ tiêu chuẩn thì sẽ sử dụng antena trong nhà. Nếu ăng ten trong nhà chưa đủ tiêu chuẩn thì sẽ chuyển sang sử dụng angten ngoài trời.

nen-lap-anten-trong-nha-hay-ngoai-troi-mobitv

Anten trong nhà và anten ngoài trời của truyền hình mobiTV

Thông thường khi vô tuyến đặt ở tầng 3 trở lên trong khu vực đã có sóng tốt thì sẽ có 95% dùng được ăng ten trong nhà. giả dụ tivi đặt ở tầng một thì khả năng thu ăng ten trong nhà và ngoài trời là 50-50. nếu tivi để ở tầng 2 thì tỉ lệ sử dụng ăng ten trong nhà là 80%. Từ tầng 3 trở lên là 99% sẽ sử dụng được anten trong nhà.
Lắp anten trong nhà hay ngoài trời của MobiTV đều cho âm thanh hình ảnh giống nhau khi đã đủ tiêu chuẩn. Tiêu chuẩn sóng của truyền hình MobiTV là độ mạnh tín hiệu > 75%, chất lượng sóng > 90%.

Thế mạnh của antena trong nhà là thẩm mỹ hơn, đặt tại bàn được. anten ngoài trời thì sẽ bền hơn chịu đựng mưa nắng tốt, bắt sóng khỏe.

Lưu ý: Bài viết này chỉ dành cho khu vực lắp được sóng DTT mặt đất. Truyền hình kỹ thuật số vệ tinh DTH thì sẽ chỉ sở hữu lắp chảo parabol ngoài trời

Để dược trả lời kỹ hơn về việc lắp antena trong nhà hay ngoài trời của truyền hình MobiTV quý khách vui miệng gọi số hotline 09 7800 1900

2 replies

Để lại một Bình luận

Bạn muốn thảo luận cùng chúng tôi?
Chúng tôi rất vui vì điều đó

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *